Du lịch Đà Nẵng qua những cây cầu

Du lịch Đà Nẵng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc độc đáo của những cây cầu nổi tiếng thành phố Đà Nẵng.

- Cầu sông Hàn là cầu quay đầu tiên của Việt Nam, được thi công từ năm 1998 đến năm 2000 là hoàn thành, do kỹ sư và công nhân Việt Nam thực hiện. Cầu này dài 500m, rộng 12m.

Vào 1h hàng ngày, cầu sẽ được xoay 90 độ để cho tàu bè qua lại. Đây là yếu tố gây tò mò nhất cho du khách khi đến Đà Nẵng.


- Cầu Thuận Phước được thiết kế với 2 trụ tháp cao 92m, cách nhau 405m, tịnh không thông thuyền (khoảng trống để thông thuyền) 27m, kết cấu dầm hộp thép hợp kim suốt toàn bộ nhịp treo dài 650m. Thuận Phước được mệnh danh là cầu dây võng hiện đại nhất Việt Nam.

Cầu được xây dựng từ năm 2003 - 2006, nằm ở cửa biển, nối trung tâm thành phố và bán đảo Sơn Trà, chùa Linh Ứng...


- Cầu Rồng được Hiệp hội cầu đường thế giới ghi nhận là độc đáo và mới lạ nhất Việt Nam. Cầu được xây dựng từ năm 2009 - 2013, có thiết kế thể hiện hình ảnh con rồng thời Lý đang bay trên sông Hàn, đầu ngẩng cao, thân uốn lượn.

Cầu được khánh thành vào ngày 29/3/2013. Cầu Rồng dài 666m, tổng vốn đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng. Sau hơn 1 năm đưa vào sử dụng, cây cầu là điểm thu hút khách du lịch và người dân tới chiêm ngưỡng.

Vào 21h tối thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ lớn, người dân và du khách được chứng kiến cảnh rồng phun lửa và nước. Sáng 30/4 (giờ Việt Nam) tại Thủ đô Washington DC (Mỹ), công trình này đã giành giải thưởng Kỹ thuật xuất sắc (EEA) năm 2014 của Hội đồng Các công ty kỹ thuật Mỹ. Đây được xem là giải thưởng danh giá nhất của ngành kỹ thuật thế giới. Cầu Rồng cũng là một trong 8 công trình và dự án xuất sắc nhất thế giới.

 

- Cầu Trần Thị Lý được khởi công sau 1 năm so với cầu Rồng, nhưng khánh thành cùng ngày. Cầu có biểu tượng cánh buồm no gió trên sông Hàn vươn ra biển, như biểu tượng thành phố trẻ đang vươn mình ra thế giới.

Cầu Trần Thị Lý sử dụng hệ dây văng 3 chiều kết hợp trụ tháp nghiêng 12 độ về phía Tây, cao 145m so với mặt nước biển, gối ngàm cứng độc đáo nhất Việt Nam. Chiều dài cầu 731m, rộng 34,5m và có vốn đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng.

 

- Cầu Nguyễn Văn Trỗi kiến trúc vòm bằng giàn thép Poni hiếm hoi tại Việt Nam. Cầu được xây dựng vào năm 1965 do hãng RMK (Mỹ) thiết kế và thi công nối liền bờ Tây và bờ Đông của Đà Nẵng và là cầu đường bộ đầu tiên qua sông Hàn.

Đà Nẵng là thành phố sở hữu các cây cầu có nhiều kiểu dáng độc đáo nhất Việt Nam

 

Khachsan24 tổng hợp


KHÁCH SẠN THEO THÀNH PHỐ