Dự án cáp treo phức tạp nhất thế giới thi công tại Sa Pa

captreo-1

Dự án cáp treo Sapa nằm trong quần thể công trình du lịch văn hóa, dịch vụ cáp treo, vui chơi giải trí, khách sạn Fansipan Sa Pa do Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Cáp treo Fansipan – Sa Pa thuộc Công ty cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà làm chủ đầu tư.

captreo-2

Với mục đích nhằm tăng lượng khách du lịch đến với nóc nhà của Đông Dương, dự án xây dựng hệ thống cáp treo tại Sa Pa đã được triển khai vào ngày 2/11 và dự kiến hoàn thành cuối 2015.

captreo-3

Cáp treo lên Fansipan dài khoảng 6,2 km có điểm đầu tại tổ 11 (thuộc thị trấn Sa Pa), vượt qua thung lũng Mường Hoa kết nối với các điểm du lịch mới và lên đỉnh Fansipan ở cao độ 2.900 – 3.000 m.

captreo-4

Cáp treo 3 dây Fansipan sẽ là cáp treo duy nhất trên thế giới không cần đến hệ thống cứu hộ thông thường, bởi trong bất cứ hoàn cảnh bất trắc nào, hệ thống này cũng sẽ đưa du khách xuống chân núi an toàn.

captreo-5

Cáp treo 3 dây Fansipan sẽ là hệ thống cáp treo vận hành liên tục với độ dài toàn tuyến khoảng 7 km.

captreo-6

Độ chênh tuyệt đối của ga đi và ga đến là 1404m. Công suất vận chuyển tối đa 2.000 lượt khách/ 1 giờ với những cabin như một chiếc xe buýt nhỏ, có sức chứa tới 35 khách.

captreo-7

Vận tốc của cáp treo độc đáo này là 8m/s.

captreo-8

Đây là hệ thống cáp treo cao nhất, dài nhất và phức tạp nhất thế giới.

captreo-9

Nhà sản xuất cáp treo nổi tiếng thế giới Doppelmayr sẽ thi công loại hình cáp 3 dây độc đáo cho Fansipan với những yêu cầu khắt khe và sự an toàn cao nhất.

captreo-10

Dự án do công ty TNHH dịch vụ cáp treo Fansipan Sa Pa đảm nhiệm, chia thành hai giai đoạn: giai đoạn 1 là hệ thống cáp trequần thể công trình du lịch văn hoá, hoàn thành năm 2015. Giai đoạn 2 là hệ thống khách sạn, khu vui chơi giải trí.

captreo-11

Dự kiến đến năm 2015, khi hệ thống cáp treo này đưa vào sử dụng sẽ rút ngắn thời gian hành trình 2 ngày đêm chinh phục đỉnh Fansipan xuống chỉ còn 15 phút.

captreo-12

Du khách sẽ có cơ hội thăm quan thung lũng Mường Hoa và một phần đỉnh Fansipan, nơi có thảm thực vật phong phú và độc đáo. Trong quần thể công trình du lịch văn hóa, dịch vụ cáp treo, vui chơi giải trí, khách sạn Fansipan Sa Pa, ngoài hệ thống Cáp treo 3 dây tại Fansipan, còn có là khu nghỉ dưỡng cao cấp gồm hệ thống khách sạn 4 – 5 sao, khu vui chơi giải trí, ẩm thực… bên cạnh thành cổ Sa Pa và sân gôn 18 lỗ.

 

 Theo VnExpress


KHÁCH SẠN THEO THÀNH PHỐ