Đến thăm “kinh đô mùa hè” của Philippines

Cao nguyên Tagaytay nằm nép mình vào một góc hẻo lánh của rặng núi Tagaytay. Đây thực sự là một nơi có tầm nhìn tuyệt đẹp, một hồ Taal rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời, xa xa là hồ Laguna de Bay… Nếu một ngày đẹp trời đến đây du khách có thể nhìn thấy cả những hòn đảo xa xôi của Mindoro.

Cao nguyên Tagaytay nằm cách thủ đô Manila (Phillipine) khoảng 60 km. Đây là điểm đến nổi tiếng và thu hút nhiều du khách, nhất là danh thắng hồ Taal và đảo núi lửa Volcano Island nằm ngay giữa hồ. Từ đỉnh núi Tagaytay Ridge, du khách có thể phóng tầm mắt nhìn xuống hồ Taal để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của mảnh đất này. Thấp thoáng xa xa là những làng chài bình yên bên hồ nước.

Cao nguyên Tagaytay thanh bình và mát mẻ như Đà Lạt của Việt Nam. Ở đây cũng có một thung lũng như thung lũng tình yêu và một hồ nước giống y chang hồ Than Thở của Đà Lạt.

Nếu nhìn từ trên đỉnh núi, du khách sẽ thấy Tagatay là một cao nguyên đơn sơ và rất hùng vĩ. Trong núi có hồ nước, và ngay trong hồ nước lại có một miệng núi lửa nhỏ mang tên Taal. Taal là ngọn núi lửa thấp và nhỏ nhất thế giới, ngày nay nó vẫn còn hoạt động. Tuy nhiên nó không gây thiệt hại như núi lửa Pinatubo từng xả cả khói sang tận miền Trung Việt Nam hồi năm 1991. Với cảnh trí thiên nhiên tuyệt đẹp, vừa có hồ có núi, và cả núi lửa, xa xa thấp thoáng là những làng mạc trù phú sống gần mặt hồ. Trên mặt hồ có những bè nuôi thủy sản vuông vắn. Nhìn bao quát xung quanh thì cao nguyên Tagaytay có thể xem như một thiên đường giữa chốn trần gian.

Có vẻ như nước bạn đã khai thác triệt để vẻ đẹp kỳ vĩ này với rất nhiều khách sạn xinh đẹp được xây dựng như kiểu nhà gỗ ở miền núi Thụy Sỹ, tất cả đều có sân sau nhìn ra hồ Taal. Hệ thống cáp treo hiện đại, những chú ngựa tí hon, những chú heo bụng phệ đáng yêu sẽ đón du khách đến với cao nguyên này.

Ở đây có dịch vụ chở thuyền ra thăm các ngọn núi lửa, đi câu cá, thăm các làng chài ven hồ. Sân golf 18 lỗ men theo sườn núi.

Phong cảnh hoang sơ, hùng vỹ, khoáng đạt của một cao nguyên sẽ chinh phục những bước chân khám phá. Còn ẩm thực cao nguyên, Spa cao nguyên sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm, những giây phút thư giãn không phải nơi nào cũng có….Tất cả lý do đó đủ để du khách suy nghĩ về hành trình đến cao nguyên Tagaytay.

Theo: TTVN


KHÁCH SẠN THEO THÀNH PHỐ