Dạo qua Philippines nghía món ăn mùa hè

1. Halo Halo:

Halo Halo là thức uống giải khát mùa hè nổi tiếng nhất của Philippines. Từ “halo” trong tiếng Philippines có nghĩa là “trộn” và đúng như tên gọi của nó, thức uống ngon tuyệt này là sự kết hợp độc đáo của các loại đậu ngọt như đậu đỏ, đậu garbanzo (hay còn gọi là đậu hồi)... dừa, mít, gạo được giã nát, khoai lang, chuối… Halo Halo được ăn kèm với đá bào, sữa tươi và trên cùng là một viên kem mát lạnh hoặc một lát bánh flan khiến cho Halo Halo vừa có vị ngọt, béo của kem vừa có vị thanh mát của những lát hoa quả.
 

 
Halo Halo thường được bày trong ly thủy tinh.


Có thể nói Halo Halo là sự pha trộn hoàn hảo của các loại trái cây miền nhiệt đới.


2. Sorbetes:

 Sorbetes là một loại kem đặc sản của Philippines. Khác với các loại kem thông thường được làm bằng sữa bò, Sorbetes được làm từ sữa dừa nên vị của món ăn này không quá béo và lại rất thơm. Ngoài ra, một nguyên liệu bí mật khác làm nên hương vị thơm ngon của món kem độc đáo này là bột sắn nghiền nữa. Hương vị của Sorbetes rất đa dạng, từ vị thanh mát của các loại quả miền nhiệt đới như: xoài, bơ, dưa hấu, chuối, dừa... đến các vị kem thông thường: chocolate, vani…


Sorbetes thường được bán trong những xe nhỏ sơn màu sắc sặc sỡ bên đường. Mỗi xe kem thường có 3 vị, chủ yếu là vị hoa quả dễ làm, dễ kiếm. Người bán vừa rao vừa lắc những chiếc chuông nhỏ kêu leng keng.
 
 


Sorbetes giống như các món kem bình thường khác, được đựng trong ốc quế hoặc ly thủy tinh. Vài năm trở lại đây, Sorbetes còn được kẹp trong bánh xốp và bánh mì nữa đấy!
 
3. Mais con Yelo:

Mais con Yelo trong tiếng Philippines có nghĩa là “ngô với đá bào”. Thức uống này chính là một phiên bản của món Halo Halo nổi tiếng. Hỗn hợp đá bào, hạt ngô, đường và sữa đặc tạo nên vị ngọt đậm đà cho Mais con Yelo. Với nguyên liệu rẻ và dễ kiếm, Mais con Yelo đã nhanh chóng trở thành thức uống giải khát phổ biến trong mùa hè của người dân Philippines.
 
Giống như Halo Halo, Mais con Yelo có thể ăn kèm với kem hoặc bánh flan
 
4. Sago’t Gulaman:

Sago’t Gulaman là thức uống đầy màu sắc với vị giòn nhẹ của những viên thạch thủy tinh và vị dai dai của những hạt trân trâu. “Sago” trong “Sago’t Gulaman” là bột cọ sagu, một loại thức ăn bột dạng viên cứng màu trắng, dùng làm bánh putdinh, thu được từ vỏ xốp của một loại cây cọ còn “Gulaman” là thạch làm từ rong biển. Sago’t Gulaman có hương vị gần giống với trà sữa trân châu của Việt Nam mình ý.


 
5. Buko Pandan Salad:

Đây là món tráng miệng người Philippines rất yêu thích. Vào những dịp lễ, sự kiện đặc biệt hay những buổi party, Buko Pandan Salad là một món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc. Món salad ngon mát này được làm từ dừa non (buko), lá dứa (pandan), thạch, sữa, lòng đỏ trứng… Đặc biệt lá dứa được sử dụng như hương vani, làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Theo Kênh 14


KHÁCH SẠN THEO THÀNH PHỐ